Hotline: 0866474065

{Mẹo hay} Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Ngày đăng: 02-07-2020 23:18:02

Thông thường ở trên máy tính khi ta xóa một file thì nó sẽ được tự động lưu vào trong thùng rác. Và khi muốn khôi phục lại ta chỉ cần nhấn vào lệnh Restone. Tuy nhiên trong trường hợp nhấn tổ hợp phím  Shifl + Delete thì file sẽ xóa hoàn toàn viễn. Có nhiều người thắc mắc về cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác như thế nào? Liệu có cứu được không? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này!

⇒ Xem thêm:

CÁCH KHÔI PHỤC FILE ĐÃ XÓA VĨNH VIỄN TRONG THÙNG RÁC BẰNG PHẦN MỀM

Khi cần khôi phục một file nào đó mà chẳng may bạn “nhỡ” delete trong cả thùng rác thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay thì việc này là tương đối dễ dàng. Bạn có thể sử dụng các phần mềm để khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số phần mềm đang được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất hiện nay.

Khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phần mềm EaseUS

Phần mềm Easeus được cung cấp hoàn toàn miễn phí, giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề phổ biến khiến cho dữ liệu của mình bị mất. Với Easeus Data Recovery Wizard Free, bạn có thể dễ dàng lấy lại tập tin bị mất từ ổ cứng, USB, thẻ nhớ, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động, máy nghe nhạc và các thiết bị lưu trữ khác.

Cách sử dụng phần mềm Easeus như sau:

Bước 1

Bạn lên google đánh vào ô tìm kiếm từ khóa: phần mềm Easeus Data Recovery Wizard Free. Sau đó tải phần mềm về máy, giải nén và cài đặt.

Bước 2

Sau khi khởi động chương trình, ấn vào nút “Scan” trên màn hình. Sau đó, phần mềm sẽ tự động tìm kiếm tất cả các file đã bị xóa, kể cả ở trong thùng rác. Sẽ phải mất một chút thời gian nếu bạn có quá nhiều dữ liệu bị xóa.

cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn

Bước 3

Phần mềm Easeus tìm kiếm xong sẽ trả lại cho bạn một danh sách kết quả file đã bị xóa. Tiếp đến, bạn tìm trong danh sách đó file đang cần khôi phúc. Sau khi tìm thấy, bạn chỉ cần chọn “Recove” và chọn vị trí muốn lưu trong máy. File đã được khôi phục lại một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phần mềm Recuva

Phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc có tên là Recuva. Đây là phần mềm được đánh giá là dễ sử dụng và đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Các bước sử dụng phần mềm như sau:

Bước 1

Tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva về máy và nhấn vào phần chạy cài đặt chương trình. Sau khi hoàn thành khởi động phần mềm, các bạn chọn thể loại dữ liệu cần khôi phục. Recuva có thể khôi phục nhiều thể loại file khác nhau như video, ảnh, word, exel…

Bước 2

Trong trường hợp bạn nhớ nơi lưu trữ của file đã xóa thì việc tìm kiếm sẽ là tương đối dễ dàng. Theo đó, chỉ cần nhấp và ô “Browse” để tìm kiếm vị trí file đã xóa. Còn với trường hợp không nhớ nơi lưu giữ thì bạn hãy nhấp ngay vào ô “I’m not sure”. Và phần mềm sẽ bắt đầu tìm kiếm tất cả các file đã xóa để bạn lựa chọn.

cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn

Bước 3

Sẽ mất một khoảng khá lâu để máy tập hợp lại danh sách tất cả các file đã bị xóa. Sau khi trả về kết quả, bạn tìm kiếm file cần khôi phục và nhún vào nút “Recover” là xong. Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể lấy lại thứ mình cần rồi.

⇒ Chủ đề "HOT" nhất trong tuần:

CÁCH KHÔI PHỤC FILE ĐÃ XÓA VĨNH VIỄN TRONG THÙNG RÁC BẰNG CÁC PHIÊN BẢN TRƯỚC

Bạn không muốn cài đặt phần mềm rích rắc? Bạn lo lắng về vấn đề bảo mật từ các phần mềm trên mạng? Không sao, bạn vẫn có cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác mà không cần phải nhờ đến phần mềm. Tuy nhiên, điều kiện cần và đủ là bạn phải nhớ được tên file mà mình đã xóa.

Các bước để khôi phục file đã xóa vĩnh viễn như sau:

Bước 1. Tạo file mới

Bước đầu tiên mà bạn cần phải làm là tạo ra một File mới trên máy tính. Sau khi lập xong thì các bạn hãy đặt tên File đó giống với tên File cũ đã bị xóa trước đó.

Bước 2. Tìm kiếm file đã xóa

Sau khi đặt tên File xong, nhấp chuột phải vào File đó và chọn Restore previous versions. Sau khi chọn mục này thì Windows sẽ tự động tìm kiếm File và tạo ra một danh sách các File bạn đã xóa vĩnh viễn ở các phiên bản trước.

cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn

Bước 3. Khôi phục file

Bước cuối cùng là bạn chỉ cần chọn File mới nhất và nhấn chuột phải chọn Restore. File của bạn sẽ được khôi phục lại hoàn toàn.

Với phương pháp này, chỉ cần một vài thao tác cơ bản là file bị xóa vĩnh viễn đã có thể “đội mồ sống lại”. Rất đơn giản và nhanh chóng, giờ đây bạn đã có thể thư giãn với thành quả mà mình vừa tạo ra.

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp những thông tin về cách khôi phục lại file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác. Hy vọng bạn đọc đã có được những giải pháp hiệu quả để khôi phục dữ liệu. Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận

Bài viết liên quan