Hotline: 0866474065

(giải đáp) Xem hentai có hại hay lợi cho sức khỏe?

Ngày đăng: 16-05-2020 11:04:26

Hentai là một trong những từ khóa luôn được tìm kiếm nhiều nhất. Đối tượng thường là các nam nữ thanh niên đang trong độ tuổi sinh sản. Vậy hentai là gì? Xem hentai có hại hay lợi cho sức khỏe? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây!

Hentai là gì?

Hentai là từ kanji được kết hợp từ 変 (hen; “biến”, “kỳ quặc”, hoặc “lạ”) và 態 (tai; “diện mạo” hoặc “tình trạng, trạng thái”). Hentai còn có ý nghĩa là “biến thái trong tình dục” hoặc bất tường, đặc biệt khi được sử dụng như 1 tính từ. Hentai là cách viết tắt của cụm từ (変態性欲, hentai seiyoku) có nghĩa là “lệch lạc tình dục” . Ngao2i ra Hentai có khi được sử dụng gần nghĩa với từ lóng “ecchi” (エッチ) trong tiếng Nhật.

Vì mỗi nền văn hóa thì quan niệm về những vấn đề khiêu dâm này cũng khác nhau. Ngay cả trong phim trẻ em thì cũng có thể có những hình ảnh khỏa thân với tính minh họa và mức độ chi tiết được giản lược tối đa.

xem hentai

Và đối với thế giới, Hentai lại khá được đón nhận ở độc giả phương Tây thông qua Internet. Dù cho có rất nhiều loại hình truyện tranh 18+ cũng được lưu hành ở phương Tây nhưng vẫn không thể so sánh được với Hentai Manga ngày nay. Khi mà những họa sĩ truyện tranh 18+ ở phương tây có thực tài thì vẫn thường làm việc với truyện tranh chính thống hơn là khiêu dâm vì sợ dư luận. Trong khi đó tại Nhật bản, nơi có rất nhiều họa sĩ vẽ tranh khiêu dâm.

Hentai được biết đến như một nghệ thuật khiêu dâm của Nhật Bản. Tuy nhiên khác với ảnh khiêu dâm người bình thường, Hentai cho phép các họa sĩ có thể tung ra hết những gì mình tưởng tượng, cũng như điều chỉnh cho phù hợp với thị hiếu và văn hóa. Đặc biệt các cách diển đạt trong Hentai nhiều lúc phim ảnh cũng không thể nào mô tả hết được trên phim. Ngoài ra Sự tồn tại của Hentai cũng đã có từ rất lâu đời, cũng giống như là nghệ thuật erotica của phương Tây. Qua đó, thời Edo thì người Nhật đã có những bản tranh in gỗ ukiyo-e mà Shunga là một nhanh chuyên về đề tài khiêu dâm.

Đặc điểm của hentai

Nếu so với các loại hình 18+ khác thì Hentai thường đi theo mô típ giản lược cốt truyện nhưng cũng còn tùy theo mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Nếu chỉ nằm ở mức độ đơn giản thì sản phẩm này có tính thương mại và cung cấp các hình ảnh 18+ rất nhiều. Trong khi đó, đối với cốt truyện có độ phức tạp cao thì các hình ảnh 18+ có giảm nhẹ hoặc được tận dụng như 1 yếu tố phụ vào cho việc kể chuyện.

Ngoài ra 1 số họa sĩ thường phát triển tình tiết lên mức cao trào hơn để kích thích và làm cho người đọc hào hứng. Một số ví dụ như cảnh tra tấn hoặc làm tình tập thể. Tuy nhiên, những xu hướng nặng đô như vậy thường có ở Anime hơn là Manga.

=> Có thể bạn quan tâm:

Xem hentai có lợi hay hại cho sức khỏe?

Như vậy, sau khi tìm hiểu rõ ràng về Hentai thì chúng ta có thể khẳng định nó là văn hóa phẩm khiêu dâm. Việc xem nhiều phim hoặc truyện khiêu dâm sẽ dẫn đến teo não. Đây là nghiên cứu được đưa ra bởi Tiến sĩ Simone Kühn, đến từ Viện Max Planck, Berlin. Để tiến hành khảo sát, Tiến sĩ Simone Kühn đã thử nghiệm với 64 người nam giới khỏe mạnh trong độ tuổi từ 21 – 45 tuổi và hỏi họ về các thói quen xem phim khiêu dâm.

Kết quả chỉ ra sự khác biệt rõ rệt giữa những người đàn ông ít tiếp xúc phim khiêu dâm, với những người nghiện chúng. Những người xem phim khiêu dâm nhiều hơn cho thấy dấu hiệu bộ não bị teo giảm, co lại và làm việc kém hiệu quả hơn.

Do vậy các bạn hãy hạn chế và tốt nhất tránh xa Hentai ra nhé. Đối với các bạn nam, thì bấn quá hãy xem nó như một công cụ giải trí tức thời mà thôi. Ngoài ra, nếu như bạn “nghiện” xem hentai thì thì có nguy cơ dẫn tới một số hiểm họa như:

Ảnh hưởng đến tâm lý ở nam giới

Các nhà tâm lý học cho biết những nam giới trẻ tuổi bị nghiện xem hentai thường bỏ bê việc học, tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ, bị cô lập và có xu hướng bị trầm cảm. Một tiến sĩ về sinh học từ Đại học Illinois ở Chicago cũng có những nhận định tương tự, và cho biết thêm rằng,  nam giới xem nhiều nội dung khiêu dâm thường kiêu ngạo, dễ lo lắng, yêu bản thân quá mức, tò mò, dễ chán nản, phân tâm và hay gây mâu thuẫn. Trớ trêu thay, xem hentai có thể tạo ra những trải nghiệm cực khoái nhưng nó cũng sẽ dẫn đến một số ảnh hưởng tâm lý kéo dài.

Xem hentai biến tình dục thành thủ dâm

xem hentai

Đàn ông xem hentai để tìm hiểu cách quan hệ tình dục. Lúc này, tình dục trở thành việc tự phục vụ. Nghĩa là niềm vui của chính bạn và không phải là sự thân mật “ân ái”, tự nguyện giữa hai người nữa mà được thiết kế để thỏa mãn vui thú của chính bản thân.

Có nguy cơ mắc các chứng rối loạn chức năng sinh dục

Trong khuôn khổ Hội nghị khoa học của Hiệp hội Niệu khoa Hoa Kỳ tại Boston (Mỹ). Giới chuyên gia cũng cho rằng, những người thích xem hentai có thể phải đối mặt với căn bệnh rối loạn chức năng sinh dục. Tiến sỹ Andrew Smiler cho biết việc dễ dàng tiếp cận với phim khiêu dâm trên mạng đang gây hậu quả về mặt tình dục cho nhiều thanh niên trẻ khỏe mạnh và có thể khiến 10% nam giới trẻ gặp vấn đề về cương dương.

Với những dẫn chứng như trên thì chắc rằng anh em nam giới đã có thể tự trả lời cho câu hỏi “xem hentai có lợi hay hại cho sức khỏe” rồi chứ. Hãy thực hiện lối sống khoa học – lành mạnh để tự làm chủ về tinh thần và sức khỏe của mình.Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao vừa giúp nâng cao sức khỏe, vừa giúp bạn tránh được những cám dỗ của những “bộ phim đen”.

 

Bình luận

Bài viết liên quan